Kế tiếpLùi lại
  phanphoiinox ve sinh va bao quan do inox dung cach 01

  Vệ sinh và bảo quản đồ inox đúng cách

  Rate this post

  Hãy thử nhìn những vật dụng trong ngồi nhà của bạn xem, có bao nhiêu món đồ được làm từ inox? Ngày nay sản phẩm inox được xem là chất liệu phổ biến bởi những ưu điểm cũng như sự tiện dụng mà nó mang lại.

  Trong đó, inox 201 và inox 304 được sử dụng phổ biến nhất. Chính vì được sử dụng phổ biến như vậy nên việc bảo quản các đồ dùng bằng inox được rất nhiều người quan tâm.

  phanphoiinox-ve-sinh-va-bao-quan-do-inox-dung-cach-01

  Trong các loại inoxinox 304 chủ yếu được dùng để sản xuất các sản phẩm ngoài trời hoặc các sản phẩm có độ an toàn thực phẩm cao dùng trong ăn uống.

  Chất liệu inox 201 có giá thành phù hợp hơn và độ bền tương đối tốt được sử dụng phổ biến hơn cho các sản phẩm dùng trong nhà như các loại giá kệ, chạn bát,…

  phanphoiinox-ve-sinh-va-bao-quan-do-inox-dung-cach-02

  Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm làm từ inox 201 là dùng trong thời gian lâu hoặc gặp các tạp chất như muối hoặc axit có thể bị hoen gỉ, vì thế để bảo quản các sản phẩm này luôn giữ được độ sáng bóng, cần lưu ý:

  • Vệ sinh lau bụi định kỳ, thường xuyên
  • Hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với muối, axit,
  • Đối với các vết hoen gỉ quý vị có thể dùng giẻ sắt hoặc giấy ráp đánh bay các vết hoen sau đó lau chùi sạch sản phẩm sẽ trở lại sáng bóng như bình thường.

  Đối với các sản phẩm phụ kiện phòng tắm, kể cả các sản phẩm làm bằng chất liệu inox 304, ta không xịt trực tiếp các hóa chất tẩy rửa lên bề mặt để tránh làm hoen ố và mất độ sáng bóng của sản phẩm.

  Nhiều người quan niệm rằng đồ dùng làm bằng inox không bị gỉ hay bị ăn mòn nen ta không cần quan tâm đến việc bảo quản chúng.

  Nhưng ít ai biết được rằng mặc dù inox rất bền, ít bị gỉ sét hư hao nhưng để bảo quản được tốt, không biến dạng khi đun nấu, ta vẫn cần phải chú ý đến cách sử dụng và bảo quản các đồ dùng bằng inox một cách cẩn thận.
  – Không nên đốt chảo bằng thép không gỉ thật nóng sau đó mới đổ dầu ăn vào, vì quy trình này sẽ làm cho chảo biến dạng và giảm tuổi thọ.

  – Không dùng giấy nhám hoặc đá mài làm trầy xước thép vì sẽ làm mất độ bóng, dễ gây gỉ.

  – Khi cất giữ, cần phải lau khô sạch, tránh ẩm ướt.

  – Sử dụng đồ bằng thép không gỉ để nấu đồ chua hoặc cắt cam, chanh, khi xong cần phải rửa, lau thật sạch.

  Các đồ dùng làm từ inox nói chung và những vật dụng bằng inox phổ biến như inox 304 ngày càng xuất hiện nhiều trong các gia đình. Để tăng tuổi thọ cũng như hiệu quả sử dụng chúng hãy trang bị cho mình những kiến thức về cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản đồ dùng inox thật chu đáo.

  Kế tiếpLùi lại