Kế tiếpLùi lại
  ppinox 2

  Sự khác biệt giữa inox 201 và các loại inox thường

  Rate this post

  Thép không gỉ đã và đang trở thành loại vật liệu được ưa chuộng hiện nay bởi những đặc điểm, lợi ích mà chúng mang lại. Trong đó, inox 201 dường như đang giữ vị trí quán quân, được sử dụng và lượng tiêu thụ tốt nhất hiện nay. Có nhiều người thắc mắc tại sao inox 201 lại trở nên phổ biến đến vậy và sự khác nhau giữa inox 201 với các loại inox thường khác là gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

  Inox 201 là gì?

  Inox 201 hay còn có tên gọi khác là thép không gỉ 201, là một loại thép không gỉ có giá thành hợp lý, rẻ mà chất lượng lại ổn định. Thực chất đây chính là kết quả của lý tưởng sản xuất ra một loại inox khắc phục tình trạng tăng giá của Niken – nguyên liệu chính cấu thành nên thép không gỉ. Vì thế nó không được làm cứng bằng phương pháp xử lý nhiệt nhưng bù lại inox 201 lại có thể gia tăng độ bền nhờ gia công nguội. Do đó, vì sở hữu mức giá thấp nhưng chất lượng ổn định, inox 201 ngày càng chiếm được thị trường trong ngành vật liệu hiện nay.

  inox-11

  Sự khác biệt giữa inox 201 và inox thường

  Inox 201 có những đặc điểm khác biệt so với các loại inox thông thường. Hy vọng những đặc điểm chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được loại inox phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Dùng Mangan thay thế Niken nên giá của inox 201 có phần thấp hơn các loại inox khác như inox 304, inox 403. Đó cũng là lý do vì sao các nhà sản xuất lựa chọn inox 201 làm nguyên liệu để sản xuất các thiết bị dụng cụ nhà bếp, hàng tiêu dùng,… Inox chứa khoảng 11% Chrom nên khả năng chống ăn mòn, định hình tuyệt vời.

  inox-5

  • Nhiệt độ làm việc

  Thép không gỉ 201 cho phép sử dụng tất cả những kĩ thuật hàn thông thường và có thể hoàn toàn bình thường trong khoảng nhiệt độ 1.149-1.232 ° C (tương đương với 2100-2250 ° F).

  • Khả năng chống ăn mòn

  Hàm lượng Chrom có trong inox 201 thấp hơn 2% so với inox 304 nên inox 201 sẽ bị hạn chế hơn về khả năng tạo lớp màng bảo vệ. Đó là lí do vì sao inox 201 ít được sử dụng trong hàng hải.

  Cách lựa chọn inox 201 tốt nhất

  Có một số mẹo khi lựa chọn inox 201 có thể sẽ giúp ích cho bạn:

  • Sử dụng nam châm để thử: Loại inox nào hút nam châm càng mạnh thì cho thấy lượng sắt càng nhiều, rất dễ bị gỉ, kém chất lượng
  • Để đảm bảo chất lượng, hãy mua ở những địa chỉ y tín, có tem, nhãn của nhà sản xuất

  phanphoiinox-dac-tinh-va-ung-dung-cua-inox-201-khong-the-bo-qua-2

  • Lựa chọn những mảnh, thanh inox được đúc liền thành khối, hạn chế mối nối

  Để lựa chọn được những tấm, cuộn inox 201 chất lượng với giá thành tốt nhất, hãy đến với Công ty Inox Việt Nam. Tất cả các thông tin về các loại inox nói chung và inox 201 nói riêng, xin vui lòng truy cập website: http://phanphoiinox.com.

  Kế tiếpLùi lại