Kế tiếpLùi lại
  inox 304 thuong duoc dung de lam ban ghe va vat dung trong gia dinh

  Mẹo Phân Biệt Inox “Xịn” Và “Dởm” Để Chọn Mua Đúng Sản Phẩm Inox

  Rate this post

  Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta dễ dàng bắt gặp những vật dụng bằng inox như bàn ghế inox, dĩa inox, xoong, nồi, lan can cầu thang,…Vậy làm sao để phân biệt được inox “dởm” và inox “xịn” thì các bạn hãy tham khảo mẹo sau nhé!

  Inox là hỗn hợp kim loại được cấu tạo từ Niken, Crom, Mangan, Sắt, Đồng, Cacbon, Silic. Độ bền của inox phụ thuộc vào thành phần các nguyên tố có trong hợp kim. Hiện nay, có hơn 10 loại inox khác nhai, được sử dụng để làm hàng gia dụng.

  Ở Việt Nam thì chỉ có 2 loại phổ biến đó là Inox 304 và Inox 430. Các vật dụng được làm từ Inox 430 có giá rẻ hơn Inox 304 vì có độ bền kém hơn, dễ bị gỉ.

  ban an inox cao cap cho khu cong nghiep

  Cách phân biệt inox “xịn” và inox “dởm”

  Vật dụng gia dụng inox ngày càng được khách hàng ưa chuộng bởi hình thức và mẫu mã đa dạng, độ bóng sáng của vật liệu khiến nó trông rất sạch sẽ.

  Tuy nhiên, không ít trường hợp mua vật dụng inox chưa lâu đã không còn sáng bóng nữa, mà ngược lại, bị xỉn màu, hoen ố, thậm chí có vết gỉ và xuất hiện các lỗ nhỏ li ti như bị nổ.

  Theo TS. Phạm Đức Thắng, Phân viện Vật liệu khoa học kim loại cho biết cách phân biệt inox “xịn” và inox “dỏm” chính là nhờ độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng còn inox “xịn” có màu sáng đục.

  Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nam châm. Tuy nhiên, tùy vào thành phần inox mà các sản phẩm được làm từ inox “xịn” hoặc là không hút từ hoặc là hút nam châm nhẹ.

  Còn inox mà chắc chắn có độ hút mạnh, thậm chí chỉ cần đưa đến gần đã nghe tiếng “tách”. Khi lấy nam châm ra, sẽ thấy lực hút cực mạnh ở tay.

  Đối với những người kỹ thuật, họ có thể sử dụng axit nóng khoảng 70 độ để kiểm tra chất lượng của inox. Nếu là inox mạ crôm thì sẽ đen sì, còn inox tốt thì vẫn giữ nguyên màu sắc.

  chất liệu inox sáng bóng

  Mẹo mua sản phẩm bằng inox tốt:

  – Dùng nam châm thử, loại nào hút nam châm mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất dễ bị hoen gỉ.

  – Chọn mua những loại hàng có tem, nhãn mác của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm.

  Inox dùng để nấu ăn thì chọn loại có ký hiệu 304, còn inox không cần đun nấu thì chọn loại 430. Khi mua hàng thì yêu cầu nhân viên bán hàng giới thiệu đúng chủng loại.

  – Loại có 2 – 3 lớp, đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng sẽ tạo âm thanh vang ở đáy.

  – Sản phẩm tốt đúc liền một khối, không có bất cứ gờ nối hay giáp mí nào. Còn những sản phẩm inox “hàn điểm” thì để lại vết cháy, tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

  Kế tiếpLùi lại