Kế tiếpLùi lại
  phanphoiinox kha nang chong an mon va tinh ung dung trong cuoc song cua inox 201 1

  Khả năng chống ăn mòn và tính ứng dụng trong cuộc sống của inox 201

  Rate this post

  Ngày nay, các loại inox tấm được sử dụng nhiều nhất là inox 201, inox 301 và inox 304. Trong đó inox 201 là loại inox chống ăn mòn và có tính ứng dụng cao. Bài viết của phanphoiinox.com chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về sản phẩm inox 201 này, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

  Inox 201 là gì?

  Inox 201 là loại thép không gỉ austentic crom – niken – mangan được phát triển nhằm mục đích tiết kiệm tối đa niken. Inox 201 chính là lọai thép không gỉ có chi phí thấp, thay thế có các loại inox thông thường là inox 301 và inox 304. Niken trong loại inox này được thay thế bằng nitơ và mangan. Mặc dù loại thép không gỉ này không thể làm cứng bằng cách xử lý nhiệt, tuy nhiên có thể tăng độ bền cao bằng cách gia công nguội.

  phanphoiinox-kha-nang-chong-an-mon-va-tinh-ung-dung-trong-cuoc-song-cua-inox-201-1

  Inox 201 chính là loại vật liệu đại diện cho dòng sản phẩm thép không gỉ 200. Điểm đặc biệt nhất của loại inox này đó là trong thành phần hóa học có hàm lượng Niken thấp hơn so với loại inox 304. Mangan và Nitơ chính là thành phần thay thế cho Niken. Vì Niken là kim loại đắt tiền, hơn nữa nó ngày càng khan hiếm nên việc thay thế này sẽ không chỉ giúp hạ thấp giá thành của inox 201 mà vẫn đảm bảo về đặc điểm, tính chất của sản phẩm tương tự như những loại thép thông thường. Chính vì thế mà những sản phẩm được tạo ra từ inox 201 được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng như inox cuộn, inox ống, hộp, láp, vê, la,….

  Khả năng chống ăn mòn của inox 201

  phanphoiinox-kha-nang-chong-an-mon-va-tinh-ung-dung-trong-cuoc-song-cua-inox-201-2

  Crôm và lưu huỳnh là 2 yếu tố quyết định đến khả năng chống ăn mòn của vật liệu. Trong đó, Crôm làm tăng khả năng chống ăn mòn và lưu huỳnh lại có thể giảm khả năng chống ăn mòn. Giữa inox 304 và inox 201 thì khi so sánh về thành phần hóa học thì hàm lượng Crôm trong inox 304 cao hơn inox 201 khoảng 2%. Chính vì thế mà inox 304 có khả năng chống ăn mòn tốt hơn.

  Ứng dụng của Inox 201 không thể bỏ qua

  phanphoiinox-kha-nang-chong-an-mon-va-tinh-ung-dung-trong-cuoc-song-cua-inox-201-3

  Inox 201 có ứng dụng cực kỳ rộng rãi, điển hình là những ứng dụng sau đây:

  • Sử dụng để làm thiết bị bếp gia đình như nồi, chảo
  • Được ứng dụng trong các thiết bị chế biến thực phẩm. Tuy nhiên những nơi có độ PH < 3 thì không nên sử dụng
  • Sử dụng trong lĩnh vực trang trí nội thất
  • Có thể sử dụng trong trang trí ngoại thất, tuy nhiên phải bảo trì thường xuyên

  Trên đây là một số thông tin về khả năng chống ăn mòn cũng như tính ứng dụng của inox cuộn 201 trong cuộc sống. Bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp inox 201 cũng như những loại inox khác. Hãy liên hệ với Công ty Inox Việt Nam  để được tư vấn và báo giá nhé.

  Kế tiếpLùi lại