Kế tiếpLùi lại
  inox 9

  Inox cuộn và những đặc điểm

  Rate this post

  Hiện nay, inox không phải là từ quá mới lạ đối với bất kì ai. Hay nói cách khác nó trở nên phổ biến đến bất ngờ, kể cả trong cuộc sống lẫn nền công nghiệp sản xuất. Inox nói chung và các sản phẩm về inox nói riêng đã trở thành xu hướng trên khắp thế giới chứ không gì riêng Việt Nam. Ta có thể kể đến một số sản phẩm inox như tấm inox, ống inox, hộp inox,… Và trong bài viết này, Inox Việt Nam lại muốn giới thiệu tới bạn, đó là inox cuộn – một dạng đặc biệt của inox tấm.

  Inox cuộn là gì? Đặc điểm của inox cuộn

  Inox cuộn là một dạng inox được cán mỏng khoảng 0.3-12mm tùy thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng. Có thể nói inox cuộn và inox tấm rất giống nhau nhưng inox cuộn mỏng hơn và có thể cuộn vào thành những cuộn inox, dễ dàng cho việc vận chuyển, đi lại. Inox cuộn cũng có nhiều loại như inox 304, inox 201, inox 316 và inox 430.

  ppinox-21

  Inox cuộn là gì? Đặc điểm của inox cuộn

  Về chiều rộng, inox cuộn thường có 3 kích thước chủ yếu cho khách hàng lựa chọn: 1000mm, 1200mm và 1500mm. Tuy vậy, đó cũng chỉ là những con số tương đối, không thể đúng 100% nhưng vẫn đảm bảo ở phạm vi sai số cho phép. Trọng lượng trung bình của 1 cuộn inox rơi vào khoảng trên dưới 5000kg. Và đương nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng xả băng inox cuộn tạo nên những tấm inox với chiều dài yêu cầu.

  Nhận biết inox cuộn chất lượng

  Hiện nay có rất nhiều loại inox nói chung và inox cuộn nói riêng. Thật không dễ dàng để có thể tìm và mua những cuộn inox tốt. Ngoài các yêu cầu cần thiết, bạn cũng cần xem các chứng chỉ yêu cầu về chất lượng inox như CO/CQ. Sau đây là 3 cách đơn giản bạn có thể tham khảo:

  • Thử bằng nam châm: Khác với các kim loại khác, nam châm hút inox tương đối yếu. Bạn hãy thử lấy nam châm, để lên bề mặt inox để xem nam châm có hút không. Nếu nam châm không hút thì đó là inox tốt, không chứa nhiều tạp chất. Đây là một phương pháp rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.
  inox-11

  Nhận biết inox cuộn chất lượng

  • Dùng hóa chất: Hãy lấy axit nhẹ nhỏ vào inox, nếu inox không xảy ra hiện tượng gì thì đó là inox 316 hoặc inox 304. Còn nếu inox có phản ứng, làm biến màu sang đen thì đó là inox 201 và inox 430.
  • Lấy mẫu inox và test tại trung tâm III: Với những công trình lớn, nhà thầu lớn, cách này thực sự cần thiết.
  ppinox-20

  Hãy lấy axit nhẹ nhỏ vào inox, nếu inox không xảy ra hiện tượng gì thì đó là inox 316 hoặc inox 304.

  Trên đây là một số kiến thức, chia sẻ về inox cuộn, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ ngay tới Inox Việt Nam, đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn hết mức.

  Kế tiếpLùi lại