Kế tiếpLùi lại
  phanphoiinox anh gioi thieu 21

  Inox 304: Thành phần cấu tạo & những ứng dụng tuyệt vời

  Rate this post

  Inox có tên gọi khác là thép không gỉ, chúng rất ít khi bị biến màu hay ăn mòn như những loại thép thông thường khác. Chính vì thế, không chỉ tại Việt Nam mà còn tại khắp nơi trên thế giới, inox ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hiện nay có nhiều loại inox khác nhau như 201, 304, 430,…, tuy nhiên trong bài viết dưới đây hãy cùng công ty Inox Việt Nam tìm hiểu về inox cuộn 304 nhé.

  Thành phần cấu tạo của Inox 304

  phanphoiinox-inox-304-thanh-phan-cau-tao-nhung-ung-dung-tuyet-voi-1

  Inox 304 chính là loại inox thông dụng nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thành phần của inox 304 bao gồm Fe, C ~ 0.08$, Cr chiếm từ 17,5%-20%, Niken chiếm từ 8%-11%, Mn < 2%, Si < 1%, P < 0,045% và S < 0,03% .

  Inox 304 có những đặc tính sau đây:

  • Tốc độ hóa bền rèn cao
  • Độ dẻo cao hơn
  • Độ cứng và độ bền cao hơn
  • Độ bền nóng cao hơn
  • Chống chịu ăn mòn cao hơn
  • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn
  • Phản ứng từ kém hơn (chỉ với thép austenit)
  • Các cơ tính đó thực ra đúng cho họ thép austenit và có thể thay đổi khá nhiều đối với các mác thép và họ thép khác.

  Các cơ tính đó liên quan đến các lĩnh vực ứng dụng thép không gỉ, nhưng cũng chịu ảnh hưởng của thiết bị và phương pháp chế tạo.

  Bảng 1 (Phần A). Tính chất so sánh của họ thép không gỉ.

  nhóm hợp kim Từ tính 1 Tốc độ hoá bền rèn Chịu ăn mòn 2 Khả năng hoá bền
  Austenit Không Rất cao Cao Rèn nguội
  Duplex Trung bình Rất cao Không
  Ferrit Trung bình Trung bình Không
  Martensit Trung bình Trung bình Tôi và Ram
  Hoá bền tiết pha Trung bình Trung bình Hoá già

   

  Những ứng dụng tuyệt vời của Inox 304

  Ứng dụng của inox 304 trong đời sống hàng ngày :

  Loại inox cuộn 304 có thể sử dụng môi trường trong nhà hay ngoài trời đều cực kỳ hiệu quả. Inox 304 có khả năng uốn cong dễ dàng và chế tạo thành nhiều hình dạng khác nhau với kích cỡ khác nhau. Độ bền của loại thép không gỉ này vẫn đạt chuẩn kể cả khi chúng được đúc và thiết kế tạo thành bất kỳ thứ gì mà bạn muốn. Vì có tuổi thọ và độ bền vượt thời gian nên inox 304 được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày.

  Ứng dụng của inox 304 trong công nghiệp:

  phanphoiinox-anh-gioi-thieu-25

  Inox 304 được sử dụng phổ biến trong những công trình đường ống dẫn dầu, đường ống dẫn nước thải, đường ống nước sạch…, hay những chi tiết trong máy móc, thiết bị, cơ khí chính xác, được sử dụng trong những vị trí đòi hỏi phải chống gỉ, chống bị ăn mòn, những nhà máy dệt nhuộm, các bồn chứa hóa chất, nhà máy bia rượu, nước ngọt hay các dây chuyền sản xuất thực phẩm,….

  Ứng dụng của inox 304 trong dân dụng:

  phanphoiinoxcuon-inox-304-no4-2b-04

  Trong dân dụng, inox 304 được ứng dụng để gia công chén bát, xoong nồi, bàn ghế, các vật dụng trang trí hay dùng để trang trí nội ngoại thất như: cầu thang, lan can,….

  Ngày nay, inox cuộn đã được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống, chính vì thế ngày càng có nhiều đơn vị bán, phân phối inox. Tuy nhiên người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn đơn vị bán inox cuộn 304 uy tín để mua được những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ với Công ty Inox Việt Nam – đơn vị cung cấp, phân phối inox uy tín tại Việt Nam để được tư vấn nhé.

  Kế tiếpLùi lại