Kế tiếpLùi lại
  ppinox inox 201 va nhung dac diem cua loai thep khong gi nay

  Inox 201 và những đặc điểm của loại thép không gỉ này

  Rate this post

  Thép không gỉ đã và đang trở thành vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay và inox 201 cũng là một trong những loại thép không gỉ đó. Có rất nhiều các thông tin cũng như những thắc mắc về loại inox này. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về loại thép không gỉ này.

  Inox 201 là gì và có cấu tạo như thế nào?

  ppinox-26

  Có một sự thật về inox 201 không phải ai cũng biết. Đó chính là lịch sử cũng như lý do ra đời của loại inox này. Inox 201 được sản xuất nhằm giải quyết tình trạng tăng giá của Niken – nguyên tố chính cấu thành nên những loại thép không gỉ. Do Niken tăng giá, để đảm bảo giá cả của thép không gỉ, nhà sản xuất đã thay một phần hàm lượng Niken bằng Nito và Mangan. Tuy nhiên, điều này làm inox 201 dễ bị gỉ sét nếu sử dụng ngoài môi trường trong thời gian dài. Dù vậy, nhờ sở hữu mức giá thấp cùng chất lượng ổn định, inox 201 được ưa chuộng rất nhiều.

  Đặc điểm nổi bật của inox 201

  Cũng như các loại thép không gỉ khác, inox 201 cũng hội tụ đầy đủ những đặc tính nổi bật. Đó là khả năng chống ăn mòn, tính thẩm mỹ và khả năng chịu nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh. Tuy vậy, thành phần hóa học của mỗi loại inox mỗi khác. Lượng Niken trong inox 201 thấp hơn nên có độ cứng hơn, khả năng chống ăn mòn cũng giảm đi ít nhiều. Đặc biệt, bề mặt của inox không được sáng bóng như inox 304. Tuy vậy cũng không phủ nhận được độ bền của loại inox này – một trong những điểm mạnh của inox 201.

  ppinox-25

  Sau đây là một số những đặc điểm, đặc tính nổi bật của inox 201:

  • Dễ gia công: Tính định hình tốt nên loại thép không gỉ có thể sử dụng phương pháp gia công như cắt gọt hay hàn
  • Không mang tính từ: Đặc tính này giúp inox ứng dụng được vào các sản phẩm đề cao tính kháng từ. Đối với các sản phẩm cần tính từ, chỉ cần tráng một lớp inox 410 hoặc inox 430 ở bề mặt ngoài
  • Inox 201 dẫn điện nhưng không đáng kể: Không giống như các kim loại đồng, nhôm, thép, sắt,… dẫn điện 100%, inox 201 có khả năng dẫn điện cực thấp. Vì vậy, đây không phải sản phẩm phục vụ tính năng dẫn điện.
  • An toàn: Một điểm cộng cho inox 201 là thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe. Chúng không chứa bất kì thành phần nguy hiểm, độc hại nào nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé!

  inox-16

  Đó là những thông tin, những đặc điểm về loại inox giá rẻ 201. Để biết thêm thông tin và được hỗ trợ nhanh nhất, hãy liên hệ ngay tới Inox Việt Nam qua địa chỉ website: http://phanphoiinox.com.

  Kế tiếpLùi lại