Kế tiếpLùi lại
  phanphoiinox dac tinh va ung dung cua inox 201 khong the bo qua 2

  Đặc tính và ứng dụng của Inox 201 không thể bỏ qua

  Rate this post

  Hiện nay, các loại Inox cuộn được sử dụng vô cùng rộng rãi, ngày càng được thị trường ưa chuộng, sử dụng cho rất nhiều các công trình, ứng dụng khác nhau. Trong đó, inox 201 là một trong những loại inox được lựa chọn hàng đầu. Vậy Inox 201 là gì, đặc tính ra sao và ứng dụng thế nào? Hãy cùng Công ty Inox Việt Nam chúng tôi tìm hiểu nhé.

  Thành phần hóa học của Inox 201

  phanphoiinox-dac-tinh-va-ung-dung-cua-inox-201-khong-the-bo-qua-1

  Inox 201 hay còn được gọi với cái tên là thép không gỉ 201. Đây là một trong những loại thép không gỉ Austenit. Thành phần hóa học của Inox 201 gồm 16 – 18% Cr; 3,4 – 5,5 % Ni; 5,5 – 7,5 % Mn,…và một số thành phần hóa học khác.

  Các đặc tính cơ bản của Inox 201

  phanphoiinox-dac-tinh-va-ung-dung-cua-inox-201-khong-the-bo-qua-2

  Loại Inox cuộn 201 có những đặc tính cơ bản sau:

  – Khả năng chống gỉ: khả năng chống gỉ của Inox cuộn 201 ở mức độ khá tốt và được ứng dụng trong môi trường kháng vừa và nhẹ.

  – Từ tính: Inox 201 khi được nung thì không có tính từ nhưng khi được làm lạnh thì tính từ lại lại vô cùng mạnh.

  – Tính hàn: do trong thành phần hóa học có chứa 18% Cr, 8% Ni nên Inox 201 có thể hàn bằng tất cả các phương pháp tiêu chuẩn, nhưng sự ăn mòn giữa các hạt có thể ảnh hưởng đến nhiệt nếu hàm lượng Cacbon lớn hơn 0,03%.

  – Độ bền/ Độ cứng: vì sở hữu hàm lượng N lớn đã khiến inox 201 có được độ bền và độ cứng cao, đặc biệt là khi ở nhiệt độ thấp. Nhưng loại Inox cuộn này vẫn không thể làm cứng bằng cách xử lý nhiệt, chỉ có thể làm lạnh.

  Ứng dụng của Inox 201

  phanphoiinox-dac-tinh-va-ung-dung-cua-inox-201-khong-the-bo-qua-3

  Chính vì những đặc tính cơ bản trên mà loại Inox cuộn 201 này được ứng dụng vô cùng rộng rãi, trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cơ bản phải kể đến như:

  • Inox cuộn 201 được sử dụng trong trang trí ô tô, kiến ​​trúc trang trí, xe ô tô đường sắt, xe kéo và kẹp.
  • Inox 201 được sử dụng để sản xuất hàng loạt thiết bị gia dụng, như bồn rửa, dụng cụ nấu ăn, máy giặt, cửa sổ, cửa ra vào

  Ngoài ra, inox 201 còn được ứng dụng để làm một số món đồ ngoài trời nhưng không nhiều vì tính dễ bị ăn mòn và rạn nứt.

  Hiện nay, Công ty Inox Việt Nam đang cung cấp Inox 201 nói riêng và tất cả các loại inox, inox cuộn, inox tấm nói chung. Chúng tôi là một công ty uy tín và chất lượng trên thị trường, cam kết chất lượng, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, giá thành cạnh tranh trên thị trường. Công ty Inox Việt Nam luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu và thắc mắc của quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé!

  Kế tiếpLùi lại