Kế tiếpLùi lại
  ppinox 2

  Các loại máy gia công inox tốt nhất

  Rate this post

  Cuộc sống ngày càng phát triển, những đòi hỏi các sản phẩm gia công ngày càng khắc khe hơn. Sản phẩm phải đẹp hơn, chất lượng phải cao hơn, thời gian hoàn thiện phải nhanh hơn. Nếu vẫn sử dụng công nghệ và máy móc từ những năm 1990, sử dụng những công cụ thô sơ, đơn giản, thì không thể nào đáp ứng được những yêu cầu khắc khe của người sử dụng. Do vậy, nhiều cải tiến công nghệ ra đời, tạo nên nhiều loại máy gia công inox hiện đại,nhằm nhu cầu của người sử dụng. Hãy cùng Thanh Phát tìm hiểu về máy cắt CNC Plasma và mát cắt Laser, được các xưởng gia công cơ khí ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  Máy cắt CNC, Plasma trong gia công inox

  CNC là gì? Cách hoạt động của máy gia công inox CNC Plasma như thế nào. Bài viết này sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn nhé.

  CNC là gì? Máy cắt CNC Plasma hoạt động như thế nào

  CNC là viết tắt của Computer Numerical Control. Máy cắt CNC Plasma là một dạng máy cắt được điều khiển tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính điều khiển, sử dụng công nghệ cắt Plasma. Các bộ phận khác hoạt động theo những bước đã được tự động lập trình bằng máy điều khiển mà người dùng thiết lập để tạo ra được sản phẩm có hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

  phanphoiinox-inox-201-cung-nhung-dac-diem-ung-dung-cua-no-1

  Đặc điểm của máy cắt CNC Plasma

  Máy cắt CNC Plasma bao gồm 2 thành phần chính: Phần máy cắt và phần máy điều khiển. Phần máy điều khiển có nhiệm vụ lập trình sẵn các bước hoạt động. Phần má cắt có nhiệm vụ thực hiện các bước hoạt động đã được lập trình sẵn bằng máy điều khiển. Hai bộ phận này kết hợp và bổ sung cho nhau tạo ra một sản phẩm gia công hoàn chỉnh.

  • Máy CNC it khi hư vì lý do kỹ thuật
  • Không cần bảo hành sữa chữa quá nhiều
  • Thời gian chỉnh máy ngắn.
  • Có thể gia công sản phẩm hàng loạt

  Ưu điểm khi gia công inox bằng máy CNC, Plasma

  Máy CNC được điều khiển bằng máy tính, các bước thực hiện hoàn toàn được thực hiện tự đông thông qua máy điều khiển. Chỉ cần nạp vào chương trình đúng, máy cắt sẽ tự động cắt theo đúng chương trình đã nạp, với độ chính xác lên đến 99,9%.

  Máy gia công inox CNC, Plasma có cấu trúc bền vững và công suất hoạt động rất mạnh của máy. Giúp máy có tốc độ cắt cao hơn, so với các phương pháp thủ công thì tiết kiệm đi rất nhiều thời gian.

  Có thể gia công các loại chi tiết khác nhau, 2D, 3D, các chi tiết khó, nhiều họa tiết. Có thể cắt mặt inox, kim loại với độ dày cao.

  Máy gia công inox cắt Laser

  Máy cắt Laser là các loại máy sử dụng công nghệ laser, hay các chùm tia quang học để cắt các loại vật liệu khác nhau, như inox, sắt thép mà một số loại phi kim khác. Công nghệ này được xem là công nghệ tiên tiến và chính xác nhất, vượt trội hơn cả CNC Plasma.

  inox-inox-201-co-tot-va-dang-su-dung-khong-2

  Đặc điểm của máy cắt Laser

  Cũng giống như máy Plasma, máy CNC cũng bao gồm 2 thành phần chính: Máy cắt và máy điều khiển. Cũng sử dụng CNC điều khiển bằng máy tính. Tuy nhiên, ở đây sử dụng công nghệ laser chứ không sử dụng công nghệ plasma. Tuy có thể cắt được nhiều loại sản phẩm khác nhau, nhưng các loại máy cắt laser bị giới hạn về độ dày, không thể cắt được những sản phẩm có độ dày quá cao.

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy cắt laser: Máy căt laser CO2, Fiber, hay tinh thể. Chúng sử dụng các loại nguồn laser khác nhau, tốc độ cắt và độ dày cắt được cũng có sự khác biệt.

  Ưu điểm khi gia công bằng máy Laser

  Bởi được điều khiển bằng CNC, độ chính xác của đường cắt bằng máy gia công inox laser gần như là tuyệt đối. Đường cắt đảm bảo được độ bền theo thời gian.

  Cắt laser có khả năng tự động hóa và tính linh hoạt cao. Những đường cắt rất nhẵn, không bị răng cưa, có độ sắc nét. Đôi lúc, không cần pải gia công lại bề mặt.

  Ngoài cắt Inox, chúng còn có thể cắt các loại vật liệu khác như sắt, thép, đồng, nhôm, kẽm, thiếc. Chúng còn có thể cắt các loại phi kim như mica, vải, gỗ, giấy.

   

  Kế tiếpLùi lại