Kế tiếpLùi lại
  nhamayxulynikenoindonesia 2945

  Material Atlas huy động được 27 triệu USD cho Nhà máy thí điểm chế biến niken ở Bắc Mỹ

  Rate this post

  Atlas Materials, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã huy động được 27 triệu USD tài trợ để xây dựng một nhà máy thí điểm ở Bắc Mỹ. Công ty đã phát triển một công nghệ mới để xử lý niken cấp thấp, thường được sử dụng trong thép không gỉ, thành dạng phù hợp cho pin xe điện (EV). Quá trình đổi mới này thân thiện với môi trường, lượng khí thải thấp và không có chất thải.

  nhamayxulynikenoindonesia 2945

  Một góc nhà máy xử lý nicken. Ảnh Reuters

  Nhà máy thí điểm dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2027 và sẽ có sản lượng niken hàng năm là 1.800 tấn. Atlas hiện đang xem xét ba địa điểm tiềm năng để đặt nhà máy ở Canada hoặc Hoa Kỳ. Điều này sẽ đánh dấu việc sản xuất kết tủa hydroxit hỗn hợp (MHP) đầu tiên ở Bắc Mỹ, thành phần chính của pin EV, có nguồn gốc từ quặng niken saprolite.

  Quặng niken saprolite thường được sử dụng để sản xuất sắt thép, chất được sử dụng trong thép không gỉ. Tuy nhiên, Atlas đã phát triển công nghệ xử lý sử dụng axit clohydric và xút để xử lý quặng mà không cần áp suất cao hoặc nhiệt độ cao. Kết quả là không có chất thải nào được tạo ra.

  Ngoài MHP, quá trình chế biến quặng niken saprolite còn tạo ra 2 sản phẩm phụ là magie hydroxit và một loại vật liệu có thể dùng thay thế xi măng Portland trong xây dựng. Cả hai sản phẩm phụ này đều có thể được bán, đảm bảo không tạo ra chất thải trong quá trình này.

  Atlas có kế hoạch tìm nguồn quặng từ New Caledonia và đã tham gia thảo luận với các công ty khai thác mỏ lớn để tìm kiếm sự hợp tác tiềm năng. Công nghệ của công ty không chỉ thân thiện với môi trường mà còn có lượng khí thải carbon dioxide gần như bằng không. Điều này làm cho nó khác biệt với các phương pháp xử lý khác, chẳng hạn như lọc bằng axit áp suất cao (HPAL), tạo ra chất thải độc hại.

  Nguồn tài trợ cho nhà máy thí điểm được huy động thông qua vòng tài trợ Series A, với các nhà đầu tư bao gồm Grantham Environmental Trust và Voyager Ventures. Mặc dù nguồn tài trợ sẽ được sử dụng cho công việc kỹ thuật và thiết kế, nhưng sẽ cần có nguồn tài chính bổ sung để xây dựng nhà máy trên thực tế.

  Với nhà máy thí điểm mới này, Atlas Materials đặt mục tiêu đóng góp đáng kể vào việc sản xuất niken cho pin xe điện, mang đến giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường cho ngành công nghiệp xe điện đang phát triển.

  Kế tiếpLùi lại