Kế tiếpLùi lại
  metal industries

  Kim loại công nghiệp trượt dốc khi chính sách thắt chặt của Fed sắp diễn ra và Tuần lễ Vàng của Trung Quốc đang đến gần

  5/5 - (1 bình chọn)

  Kim loại công nghiệp trượt dốc khi chính sách thắt chặt của Fed sắp diễn ra và Tuần lễ Vàng của Trung Quốc đang đến gần.
  Các kim loại công nghiệp đang trải qua thời kỳ suy thoái do dự đoán về chính sách tiền tệ thắt chặt kéo dài của Cục Dự trữ Liên bang và tâm lý ngại rủi ro leo thang trước Tuần lễ Vàng của Trung Quốc.
  Đồng đô la Mỹ mạnh và lợi suất trái phiếu, được củng cố bởi lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang, đang gây áp lực lên giá Kim loại Đồng.
  Hôm Thứ Năm vừa qua, chứng kiến giá quặng sắt kỳ hạn ở Singapore giảm trong khi giá đồng, niken và nhôm vẫn ổn định trên Sàn giao dịch kim loại London. Kỳ nghỉ lễ sắp tới dự kiến sẽ làm giảm tốc độ nhu cầu tiêu dùng nội địa của Trung Quốc, điều này có thể ảnh hưởng đến thị trường kim loại.
  Ngoài sự suy giảm trong kỳ nghỉ lễ, thị trường nhà ở Trung Quốc sụt giảm và việc cổ phiếu của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) tại Hồng Kông bị đình chỉ đang gây ra rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế và nhu cầu kim loại của Bắc Kinh.
  Kịch bản hiện tại vẽ ra một bức tranh không chắc chắn đối với kim loại công nghiệp, với các yếu tố như chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, Tuần lễ Vàng của Trung Quốc và thị trường nhà ở sụt giảm đều đóng vai trò định hình động lực thị trường.

  Kế tiếpLùi lại