Kế tiếpLùi lại
  thep ko gi20230103101933

  Hy vọng về sự phát triển của ngành thép không gỉ năm 2024

  1/5 - (1 bình chọn)

  Theo Cục Tái chế Quốc tế, kỳ vọng tăng trưởng lên tới 4% trong năm tới, dẫn đầu là Trung Quốc, mang đến tin tức tích cực cho ngành thép không gỉ.
  Tấm gương mới nhất của nó phản ánh về việc hoạt động sản xuất toàn cầu vẫn trì trệ như thế nào trong quý thứ ba, đặc biệt là châu Âu đang trải qua một đợt suy thoái đáng kể. Nhưng Joost Van Kleef, chủ tịch ủy ban thép không gỉ và hợp kim đặc biệt của BIR, lại lạc quan hơn trong đóng góp của mình.

  ‘Về mặt tích cực, cuối quý 2 đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn giảm tồn kho kéo dài bất thường do khối lượng lớn các sản phẩm thép không gỉ dẹt và dài được nhập khẩu vào châu Âu từ các nước thứ ba vào năm ngoái. Với việc nhập khẩu và thâm nhập nhập khẩu trở lại mức bình thường, các nhà máy đã có được chút không gian để thở cho hoạt động sản xuất của chính họ ở Châu Âu.’

  Van Kleef báo cáo rằng nhu cầu phế liệu tăng mạnh trong quý 3, mặc dù nguồn cung vẫn bị hạn chế phần lớn do hoạt động sản xuất chậm.

  Ông nói: “Sản xuất thép không gỉ toàn cầu có thể sẽ tăng thêm hàng năm vào năm 2023”. ‘Các nhà phân tích dự đoán mức tăng trưởng khoảng 3% hoặc thậm chí 4% trong năm. Một lần nữa, sự mở rộng lại đến từ Trung Quốc.”
  Châu Á bất ổn
  Phần châu Á của The Mirror lưu ý rằng lĩnh vực không gỉ trong khu vực đã chạm đáy về giá cả và nhu cầu vào tháng 8 trước khi hồi phục vào tháng 9 ‘nhưng không ai có thể đoán được liệu sự phục hồi nhỏ này là một cú nảy mèo chết hay là sự khởi đầu của một cuộc chiến khó khăn chậm chạp’.

  Báo cáo cho biết thêm, khi bước vào quý 4, bức tranh nhu cầu về phế liệu thép không gỉ có vẻ u ám, với thị trường có thể sẽ vẫn ở trong phạm vi hẹp do khối lượng phế liệu đến từ các hoạt động sản xuất thấp do suy thoái kinh tế vĩ mô và giá thấp. mức sản xuất cho các sản phẩm cuối cùng bằng thép không gỉ.

  Theo dữ liệu mới nhất từ Hiệp hội Phát triển Thép không gỉ Ấn Độ, tiêu dùng nội địa đã tăng gần 10% trong năm tài chính gần đây nhất để đạt 4 triệu tấn trong khi mức trung bình toàn cầu do sản xuất thép không gỉ giảm 5,2% từ 58,2 triệu tấn trong năm dương lịch 2021 xuống còn 55,2. triệu tấn vào năm 2022

  Các khu vực khác

  Bộ Thương mại Hoa Kỳ báo cáo rằng Hoa Kỳ đã xuất khẩu hơn 267.000 tấn thép không gỉ tái chế trong nửa đầu năm 2023 – tăng 78% so với cùng kỳ năm 2022. Nhu cầu cải thiện từ Mexico, Ấn Độ và Đài Loan là động lực chính cho tăng trưởng sự gia tăng này.

  Ở Trung Đông, nhu cầu ngày càng tăng về thép không gỉ trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau là một đặc điểm quan trọng của sự tăng trưởng ở khu vực Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh. Mirror cho biết: “Sự gia tăng các dự án xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng đang kích thích nhu cầu về vật liệu có chứa kim loại này”.

  “Thị trường thép không gỉ đang tăng giá,” nó tiếp tục. ‘Hoạt động xây dựng ở UAE đã tăng gần 50% trong quý 2 năm 2023, mặc dù chi phí nguyên liệu thô cao hơn. Sự gia tăng này được dẫn đầu bởi khu vực dân cư trong nước nhưng thương mại và cơ sở hạ tầng cũng rất sôi động, với mức độ hoạt động tăng lần lượt là 35% và 44%.

  Kế tiếpLùi lại