Kế tiếpLùi lại
  Gia thep ko gi EU tang

  Giá thép không gỉ Châu Âu tăng trong bối cảnh nhập khẩu hạn chế

  5/5 - (4 bình chọn)

  Giá sản phẩm thép phẳng không gỉ ở Châu Âu tiếp tục tăng trong tháng 9, mặc dù nhu cầu của người dùng cuối vẫn yếu.
  Người mua cho biết các nhà máy ở Châu Âu lạc quan về việc đạt được mức tăng hơn nữa trong những tháng tới, do nhu cầu phục hồi chi phí đầu vào cao hơn.
  Giá phế liệu không gỉ đang tăng sau khi nguồn cung bị thắt chặt sau vài tháng tiêu thụ thấp.
  Tuy nhiên, nhiều người cũng tin rằng các nhà sản xuất thép không gỉ địa phương đang được hưởng lợi từ các lựa chọn nhập khẩu ngày càng hạn chế dành cho người mua ở châu Âu.
  Việc cung cấp lại hàng cho nhà phân phối đã tăng lên, mặc dù ở mức độ vừa phải, sau kỳ nghỉ hè ở châu Âu.
  Nhiều người mua đang chọn đặt hàng sản xuất mới với các nhà máy địa phương với khối lượng nhỏ nhưng thường xuyên.
  Mặc dù mức tồn kho đã giảm trong vài tháng qua, người mua vẫn thận trọng trong việc bổ sung lại lượng hàng tồn kho của mình trong bối cảnh thị trường hiện tại không chắc chắn.
  Lượng đơn đặt hàng tăng nhẹ, kết hợp với việc cắt giảm năng lực sản xuất trong mùa hè, đã dẫn đến thời gian giao hàng của các nhà máy Châu Âu bị kéo dài. Hầu hết hiện đang giao hàng mới sau bảy đến tám tuần.Tuy nhiên, một số có sẵn hàng để giao hàng nhanh hơn.
  Nhiều người mua không muốn đặt hàng ở nước ngoài do ngày càng có nhiều biện pháp bảo hộ, bao gồm cả cuộc điều tra mới về nguyên liệu cán nguội đến từ Đài Loan, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ. Ủy ban Châu Âu đang kiểm tra xem liệu các mức thuế hiện hành áp lên thép có nguồn gốc từ Indonesia có bị lách khi xuất khẩu qua các nước thứ ba này hay không.
  Kết quả của cuộc điều tra này là các nhà cung cấp Hàn Quốc cho biết đã nhận được số lượng yêu cầu ngày càng tăng từ các khách hàng châu Âu. Tuy nhiên, do giá chào bán tăng nên sức hút mua hàng từ Hàn Quốc giảm đi.
  Hơn nữa, việc bắt đầu kỳ báo cáo về Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) ở Châu Âu vào ngày 1 tháng 10 đang cản trở các nhà nhập khẩu, nhiều người trong số họ chưa chuẩn bị cho việc áp dụng cơ chế này.
  Một số người tham gia thị trường dự đoán cơ hội nhập khẩu sẽ trở nên khả thi hơn trong năm mới.
  Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào kết quả điều tra và tác động của các quy định CBAM.

  Các nhà phân phối châu Âu đang đặt câu hỏi về tính bền vững của việc tăng giá hiện tại.
  Họ lo ngại rằng các nhà máy có thể gặp khó khăn trong việc điền vào sổ đặt hàng của họ với các mức chào hàng mới được đề xuất, có khả năng dẫn đến việc giảm giá sau đó.
  Do đó, nhiều người mua đang lựa chọn chờ xem, hy vọng rằng các cuộc thảo luận tại hội nghị và triển lãm Thế giới Thép không gỉ ở Maastricht tuần này sẽ mang lại sự rõ ràng cho thị trường

  Kế tiếpLùi lại